10 món ăn nhân viên nhà hàng khuyên bạn không nên gọi

Bạn đã quá chán nản với những dụng cụ “lịch kịch” trong gian bếp nhà mình, bạn cũng đã quá mệt mỏi khi phải căng mình “vật lộn” với những món ăn trong nhà bếp. Đừng lo lắng vì việc đặt tiệc nhà hàng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Đặt tiệc tại các nhà hàng uy tín sẽ giúp bạn có được những bữa ăn đầy ngon miệng và hấp dẫn. Thế những có một điều mà các bạn cần lưu ý khi đặt tiệc tại nhà hàng, qua những tham khảo của các nhân viên chúng tôi đã nhận được những tư vấn đầy lý thú. Có thể bạn chưa biết có những món ăn tại nhà hàng mà bạn không nên gọi, sau đây qua những chia sẻ của nhân viên nhà hàng chúng tôi sẻ tổng hợp ở bài viết bên dưới!

Các món súp, đồ chay trong các quán ăn không chuyên chính là một trong số 10 món ăn mà nhân viên đầu bếp các nhà hàng ngon tại Hà Nội khuyên bạn không nên gọi. Ngay sau đây xin mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo để cả gia đình có được những bữa ăn trọn vẹn!

10 món ăn các bạn không nên gọi khi ăn tại nhà hàng

1. Súp

Súp thường được để trong thùng chứa lớn và không được bảo quản đúng cách vào ban đêm.

Ngoài ra, đôi khi nguyên liệu làm súp là những thực phẩm cũ. Một nhân viên từng làm việc tại cửa hàng bánh sandwich tiết lộ, những món salad cá ngừ khi đạt chuẩn sẽ được đem bán cho khách hàng. Còn khi bị lỗi, chúng sẽ được dùng để làm súp kèm thêm với nước sốt, rau thơm…

2. Cocktail

95% các loại quả như cam, chanh… để làm cocktail gần như không được rửa sạch, còn người phục vụ đều xử lý bằng tay trần.

3. Đồ chay


Nhiều nhà hàng vẫn sử dụng chất béo động vật trong nước sốt, như một chất làm đặc tự nhiên.

4. Bỏng ngô vào sáng sớm

Thường là bỏng ngô của đêm hôm trước, được hâm nóng lại trong lò vào sáng hôm sau.

5. Nước có đá

Nguồn nước sử dụng để làm đá đôi khi chưa được lọc, các máy làm đá rất hiếm khi được làm sạch.

6. Món đặc biệt trong ngày

Một số nhà hàng làm món đặc biệt trong ngày dựa trên những thực phẩm sắp hết hạn hoặc họ muốn nhanh chóng hết. Tốt nhất, nếu muốn ăn đồ tươi, nên ăn những món gì có nguyên liệu từ nguồn địa phương hoặc chúng buộc phải được nhập mới trong ngày.

7. Gà nướng

Đặc biệt ở các tiệm ăn nhanh, gà nướng có thể là hàng đã tồn kho trong một thời gian khá dài.

8. Món ăn ở các chuỗi nhà hàng hoặc các nhà hàng có lượng khách quá lớn

Nếu bạn muốn được ăn thực phẩm tươi của địa phương thì nên tránh xa những nhà hàng này vì nguyên liệu thường được bảo quản trong kho đông lạnh khoảng 2 tuần để đảm bảo phục vụ cho một lượng khách lớn.

9. Các món nướng, chiên

Các món chiên nướng thường được làm từ nguồn thực phẩm không tươi bằng các món hấp hoặc tái. Đầu bếp đã sử dụng lửa lớn và nhiều gia vị để che giấu đi sự không tươi ngon của nguyên liệu.

10. Hàu ở những nhà hàng xa biển

Do các chợ hải sản không giao hàng vào cuối tuần, nên khi gọi hải sản vào thứ hai, bạn có thể phải ăn nguyên liệu cũ. Một số loài tôm cá được bảo quản tốt thì vẫn có thể còn tươi, nhưng riêng hàu thì các đầu bếp đều khuyên không nên ăn nếu nhà hàng cách nơi đánh bắt hơn 160km. Bởi nếu bảo quản không chính xác, hàu có thể “giết chết” bạn.

Trên đây là kinh nghiệm mà các bạn có thể lưu lại về 10 món ăn mà các nhân viên nhà hàng đã chia sẻ không nên gọi khi đặt tiệc tại một số nhà hàng. Hi vọng rằng với những thông tin trên của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn khi đặt tiệc tại nhà hàng có thể vừa tiết kiệm được chi phí lại vừa có được những bữa ăn ngon miệng. Nếu các bạn chưa tìm được nhà hàng nào ưng ý để ăn tại Hà Nội thì nhà hàng MAISON chính là một sự lựa chọn không tồi dành cho các bạn. Đến với nhà hàng trong dịp đầu xuân này các bạn sẽ không chỉ được tặng món mà còn nhận được rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.