Cách làm kẹo dẻo vị trái cây tự nhiên cho ngày Tết

Tết là thời gian mà ai cũng mong đợi nhất trong một năm. Ngày Tết dù có đi xa nơi đâu người ta cũng cố gắng để trở về nhà đoàn tụ bên gia đình của mình sau một năm học  tập và làm việc vất vả. Vì thế mà những món ăn ngày Tết cũng cần phải trở nên tươm tất, tỉ mỉ để giúp cả nhà có được những bữa liên hoan ngon miệng. Như các bạn đã biết, ở nước ta mỗi nơi lại có những món ăn ngày Tết khác nhau đem lại đặc trưng của vùng miền. Ngoài những món ăn truyền thống ngày Tết như dưa hành, bánh chưng, giò, chả… thì các món ăn như kẹo dẻo, hoa quả sấy, đậu phộng da cá… cũng là những món ăn đem đến sự no đủ, hạnh phúc thể hiện sự thịnh vượng và thành công.

Cách làm kẹo đẻo, cách làm tempura, cách làm hoa quả sấy, cách làm đậu phộng da cá,… chính là những công thức mà chúng tôi muốn chia sẻ trong seri ngày Tết của chúng tôi. Ở bài viết hôm nay, chúng tôi  xin được giới thiệu cho các bạn cách làm kẹo dẻo vị trái cây tự nhiên an toàn cho các bạn có thể tham khảo để áp dụng vào gia đình mình. Ngay bây giờ mời các bạn hãy cùng đón đọc nhé!

Cách làm kẹo dẻo vị trái cây tự nhiên

Bên cạnh những cách làm hoa quả sấy thì kẹo dẻo là món khoái khẩu đối với trẻ nhỏ. Mẹ hãy làm kẹo dẻo đầy màu sắc lại lành mạnh từ trái cây tự nhiên cho bé nhé!

Nguyên liệu:

25g bột gelatin hoặc galatin dạng lá

70ml nước

100g đường

80ml nước ép trái cây (ở đây mình dùng 40ml nước cam, 40ml nước dưa hấu)

Khuôn silicon

Cách làm:

Bước 1

Cho gelatin vào bát, đổ 70ml nước vào ngâm cho gelatin nở mềm.

Bước 2

Trong khi đợi gelatin nở, cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ.

Bước 2a

Cho dưa hấu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, lọc lấy 40ml nước ép.

Bước 3

Vắt cam và giữ lại 40ml nước cam ép nguyên chất.

Bước 4

Đổ 40ml nước cam vào nồi cùng 50g đường đun ở lửa to cho sôi, khuấy đều cho đường tan hết. Sau đó, vặn lửa nhỏ, đun thêm 15 phút để làm siro cam.

Bước 5

Sau 15 phút, đổ ½ lượng gelatin ngâm nở vào nồi khuấy đều cho tan.

Bước 6

Đun thêm khoảng 2-3 phút cho gelatin tan hết thì tắt bếp.

Bước 7

Múc hỗn hợp đổ vào khuôn chờ kẹo đông hẳn trong ít nhất 12 giờ.

Bước 8

Đổ 40ml nước dưa hấu vào nồi, đun sôi cùng 50g đường còn lại. Vặn lửa nhỏ, đun thêm 15 phút để làm siro dưa hấu.

Bước 9

Sau 15 phút, bạn đổ nốt chỗ gelatin còn lại vào nồi khuấy đều cho tan hết, đun thêm 2-3 phút thì tắt bếp.

Bước 9a

Đổ hỗn hợp vào khuôn, chờ kẹo đông hẳn trong ít nhất 12 giờ.

Bước 9b

Khi kẹo đông hẳn, bạn gỡ kẹo ra khỏi khuôn lăn qua lớp đường bột để kẹo không bị dính.

Trên đây là công thức làm kẹo dẻo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến tất cả các bạn trong ngày Tết. Cách làm kẹo dẻo thực sự rất đơn giản, tốn kém ít chi phí lại giúp gia đình có được một món ăn đãi khách ngon miệng. Hi vọng rằng món ăn này sẽ là món qua hấp dẫn để bạn có để đãi khách trong những ngày Tết. Ngoài những món kẹo dẻo trái cây thì món tempura cũng là một món ăn độc đáo ngày Tết. Các bạn có thể tham khảo cách làm tempura tại những bài viết tiếp theo của chúng tôi trong chuyên mục Ẩm thực nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi và đón đọc bài viết hấp dẫn này!