Celeb là gì? Hướng dẫn sử dụng Celeb trong Marketing đạt hiệu quả cao nhất

Xu hướng Influencer Marketing trong kinh doanh đang ngày càng trở nên phổ biến những năm trở lại đây. Theo nghiên cứu của các chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế thì người sử dụng mạng trực tuyến thường bị ảnh hưởng bởi những lời chia sẻ, lời giới thiệu, lời khuyên của các ngôi sao, ca sĩ, người nổi tiếng, những người mà họ tin tưởng. Bởi vậy việc sử dụng Celeb trong lĩnh vực marketing đem lại hiệu quả là không phải bàn cãi. Vậy Celeb là gì? và làm sao để sử dụng Celeb trong marketing một cách hiệu quả nhất. Tất cả sẽ được chúng tôi bật mí ở bài viết dưới đây.

Celeb là gì?

Celeb thực tế được viết tắt bởi từ Celebrity, dịch theo ý nghĩa tiếng Việt là người nổi tiếng, người ảnh hưởng. Đây là một thuật ngữ được rất nhiều người sử dụng trong thời đại phát triển hiện nay. Ở Việt Nam, Celeb có tầm ảnh hưởng thường là các nghệ sĩ, ca sĩ, cầu thủ bóng đá và những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Những Celeb nào càng nổi tiếng thì số tiền mà họ kiếm được từ các hợp đồng quảng cáo lại càng nhiều. Những Celeb được thuê quảng cáo thường là những người có sức ảnh hưởng tầm cỡ quốc gia, hoặc hơn thế là tầm cỡ thế giới. Ví dụ minh chứng rõ nét nhất là hãng thể thao nổi tiếng thế giới chi ra 500.000 USD chỉ để một Celeb nữa đăng bài viết lên Instagram.

Celeb là gì? Hướng dẫn sử dụng Celeb trong Marketing đạt hiệu quả cao nhất

Celeb là gì?

Cách sử dụng Celeb trong Marketing hiệu quả

Việc đầu tiên để có được một chiến dịch sử dụng celeb trong Markeitng hiệu quả là cần chọn celeb phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình. Người nổi tiếng đó cũng phải là người đã và đang được công chúng ủng hộ và tin tưởng. Do vậy, việc tìm kiếm và lựa chọn celeb cũng cần sự khôn ngoan và tính toán kĩ càng.

Có thể đánh giá độ tin cậy của các celeb thông qua 3 tiêu chí chính đó là chuyên môn, độ hấp dẫn và sự tin cậy. Nếu những người nổi tiếng đó dính vào nhiều scandal, hay gây ra tranh cãi đối với công chúng và không có độ ủng hộ cao thì việc sử dụng celeb trong marketing còn khiến doanh nghiệp của bạn bị giảm thấp độ uy tín.

Celeb là gì? Hướng dẫn sử dụng Celeb trong Marketing đạt hiệu quả cao nhất

Cách để sử dụng hiệu quả celeb là gì (Ảnh: Internet)

Để giúp bạn đọc có thể lựa chọn những Celeb phù hợp cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp mình, sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những tiêu chí cụ thể để các bạn tham khảo.

  • Mức độ quen thuộc – Thông thường những người nổi tiếng sẽ có cho mình một lượng Fan nhất định. Vì vậy các doanh nghiệp cần định hướng để lựa chọn Celeb có sức ảnh hưởng phù hợp với sản phẩm của mình. Không thể sử dụng một Celeb có ảnh hưởng đến giới trẻ để giới thiệu một sản phẩm dành cho người già.
  • Mức độ liên quan – Cố gắng tạo ra sự liên quan lớn nhất giữa sản phẩm và người ủng hộ của Celeb. Người nổi tiếng được chọn cần phải có sự liên kết với sản phẩm và được được công chúng nhìn thấy. Liên kết giữa Celeb và sản phẩm càng cao thì độ tin tưởng của khách hàng về sản phẩm càng lớn.
  • Danh tiếng – Việc sử dụng Celeb trong quảng cáo cũng cần phải lưu ý đến danh tiếng của Celeb. Danh tiếng của Celeb càng lớn thì độ uy tín của sản phẩm càng cao.
  • Sự khác biệt – Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quảng cáo khiến người tiêu dùng khó phân biệt được sự khác nhau giữa các sản phẩm. Việc cần làm của các Marketer đó là  sử dụng phát ngôn của Celeb một cách bất ngờ để cố gắng gửi thông điệp, hình ảnh độc đáo về sản phẩm tạo ra sự khác biệt đối với các đối thủ cạnh tranh. Đây là một tuyệt chiêu gây ra sự chú ý đối với khách hàng.

Kết Luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi giúp các bạn hiểu hơn về khái niệm Celeb là gì rồi nhé. Ngoài ra chúng tôi còn chia sẻ với các bạn những tiêu chí để giúp các bạn có thể lựa chọn cho chiến dịch Marketing của doanh nghiệp mình những Celeb phù hợp để đem lại hiệu quả cao. Hi vọng rằng, với những chia sẻ trong bài viết của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp của các bạn ngày càng khẳng định được thương hiệu của mình trên thị trường. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nguồn: MarketingVN