INC là gì? Phân biệt INC và Corp

Trong thời đại mà xã hội đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì chắc hẳn trong chúng ta đã từng nghe đến thuật ngữ INC, Corp. Vậy bạn có hiểu được Corp là gì hay INC là gì hay không. Hãy cùng tìm hiểu khái niệm INC và INC là từ viết tắt của từ gì thông qua bài viết sau đây nhé.

INC là gì

INC là từ viết tắt của cụm từ Incorporated, có nghĩa là “tập đoàn, liên hợp”. INC cũng có thể hiểu là tập hợp những công ty con kết hợp lại, làm việc cùng nhau để trở thành một tập đoàn lớn hơn.
Để có thể kết hợp các công ty nhỏ lại để trở thành tập đoàn lớn thì các công ty con cần góp vốn lại với nhau, sau đó làm việc cùng nhau vì lợi ích chung chính là xây dựng tập đoàn lớn hơn, phát triển hơn. Mỗi công ty con đều là một mắt xích vô cùng quan trọng trong một tập đoàn trong sự tồn tại và phát triển. Thế nên, khi một công ty con nào đó trong tập đoàn gặp khó khăn thì toàn bộ tập đoàn sẽ đứng ra hỗ trợ công ty con đó vượt qua khó khăn.

inc là gì

Corp là gì

Corp là từ viết tắt của cụm từ Corporation, có nghĩa là tập đoàn. Corp và INC về cơ bản thì đều có ý nghĩa tương tự nhau. Tuy nhiên Corp thường được sử dụng nhiều hơn INC trong thời đại bây giờ.

Sự khác biệt giữa corp và inc là gì

Dù INC và Corp có cùng ý nghĩa là tập đoàn, tuy nhiên cũng có một số điểm giống và khác nhau giữa hai định nghĩa này mà chúng tôi muốn làm rõ cho các bạn thấy đó là.

Giống nhau

INC và Corp đều là hậu tố đứng sau tên công ty để chỉ tập đoàn, liên hợp các công ty. Ngoài ra nó còn giống nhau về pháp lý, nghĩa vụ đóng thuế và tư cách pháp nhân như nhau. Ngoài ra thì cả corp và inc đều có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn.

Khác nhau

Sự khác biệt lớn nhất có thể chỉ thấy ở cách gọi tên. Vì khi tập đoàn được thành lập thì sẽ có buổi họp thống nhất để lấy tên là Corp hay INC. Đa phần các tập đoàn sẽ lấy tên là Corp, và khi lựa chọn một trong hai thì tập đoàn đó vĩnh viễn sẽ không bao giờ được gọi với cái tên còn lại nữa.

Ví dụ về một số tên tập đoàn nổi tiếng
Apple INC (Tập đoàn Apple)af
Samsung Corp (Tập đoàn Samsung)
Netflix Corp
Petrolimex INC
Ở Việt Nam thì một số tập đoàn lớn cũng thường lấy tên “Group” như VinGroup.

Kết Luận

Trên đây là chia sẻ cơ bản giúp các bạn phần nào hiểu được khái niệm INC là gì, Corp là gì và sự khác biệt giữa Corp và INC, hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích giúp các bạn hiểu thêm về thuật ngữ này.

Nguồn: https://marketingai.admicro.vn/inc-la-gi-jsc-la-gi/