Shopee là gì? Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee từ A-Z

Sự phát triển của thương mại điện tử kéo theo nhiều doanh nghiệp quyết định tham gia vào cuộc chơi. Shopee cũng không ngoại lệ. Trong vài năm trở lại đây, shopee đã vươn lên mạnh mẽ và đánh bại rất nhiều đối thủ lớn trong lĩnh vực thương mại điện tử để vươn lên vị trí dẫn đầu. Vậy bạn đã biết Shopee là gì? Shopee đóng vai trò như thế nào trong đời sống xã hội hiện nay.

Bài viết dưới đây của Báo Việt 24h sẽ giới thiệu khái quát cho các bạn về kênh thương mại điện tử Shopee là gì và hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán hàng trên Shopee mang lại hiệu quả.

Shopee là gì? Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee từ A-Z

Shopee là gì? Cách bán hàng trên Shopee và một số mẹo nhỏ để đạt Shop yêu thích (Ảnh: Shopee)

Shopee là gì?

Để biết shopee là gì chúng ta có thể hiểu về cơ bản, Shopee là kênh thương mại điện tử mới phát triển trong 5 năm trở lại đây.Shopee có vai trò như một kênh bán hàng trung gian giúp người mua và người bán dễ dàng kết nối với nhau. Mọi hoạt động trên Shopee đều diễn ra dưới hình thức trực tuyến vì thế sẽ đem lại rất nhiều sự tiện lợi, tiết kiệm nhiều thời gian cho người bán và người mua.

Shopee là gì? Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee từ A-Z

Shopee là gì? (Ảnh: Shopee)

Shopee không đóng vai trò là người mua hay người bán, cũng không đóng vai trò là người tư vấn hay vận chuyển. Shopee được hiểu theo nghĩa đơn giản là kênh bán hàng trung gian, khi mà người bán có thể đăng tải về những sản phẩm của mình, người mua sẽ truy cập và tìm kiếm những sản phẩm mà mình muốn mua. Nói nôm na Shopee chính là một cái “chợ” mà người mua và người bán không cần gặp trực tiếp nhau.

Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee từ A-Z

Nếu bạn đang có một sản phẩm nào đó muốn bán, và có ý tưởng kinh doanh online thì Shopee chính là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn. Bạn đang thắc mắc thủ tục đăng kí bán hàng trên Shopee là gì và có phức tạp không? Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đăng ký bán hàng trên Shopee từ A-Z ngay sau đây:

Bước 1: Đăng kí tài khoản

Bạn đã có tài khoảng Shopee chưa? Nếu chưa có hãy truy cập Shopee.vn để đăng ký trở thành thành viên nhé. Lựa chọn nút ” Đăng kí” ở trên cùng góc bên phải hoặc nếu các bạn có Email, Facebook cũng có thể đăng nhập ngay.

Bước 2: Thiết lập gian hàng riêng

Tiếp theo, khi đã đăng kí và đăng nhập thành công các bạn hãy truy cập vào https://banhang.shopee.vn/account/signin để có thể thiết lập gian hàng riêng của mình.

Shopee là gì? Hướng dẫn đăng ký bán hàng trên Shopee từ A-Z

Cách bán hàng trên Shopee là gì? (Ảnh: Shopee)

Lựa chọn “Thiết lập shop”, điện các thông tin theo yêu cầu bao gồm Số điện thoại, địa chỉ shop, tài khoản/thẻ ngân hàng, phương thức vận chuyển,…

Bước 3: Đăng tải sản phẩm và bắt đầu thực hiện bán hàng

Sau khi đã thiết lập gian hàng thành công, ngay bây giờ các bạn có thể đăng sản phẩm mình muốn bán bằng cách:

Quay trở về giao diện banhang.shopee.vn, lựa chọn Mục sản phẩm > Thêm sản phẩm mới > Tìm/chọn hình ảnh từ máy tính. Sau khi đã lựa chọn hình ảnh, giao diện sẽ hiện ra các thông tin yêu cầu về sản phẩm. Các bạn hãy điền thông tin sản phẩm của mình một cách thật chi tiết bao gồm tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, giá thành, danh mục sản phẩm,… Sau khi đã hoàn thành các bước trên hãy lựa chọn “Lưu” và tiếp tục đăng thêm các sản phẩm khác của mình.

Bên cạnh đó, nếu muốn bán hàng đạt được hiệu quả cao, các bạn hãy tham gia các chương trình khuyến mãi, chương trình giảm giá đặc biệt của Shopee. Khi bạn đã đăng kí bán hàng thành công, Shopee sẽ tự động gửi cho bạn thông báo về các chương trình khuyến mãi của kênh thương mại điện tử này. Việc bạn cần làm là lựa chọn “đăng kí” để thiết lập các sản phẩm giá cả…

Ngoài ra, để bán được nhiều hàng với hiệu quả cao hơn, bạn cũng có thể tham gia các chương trình khuyến mãi, chương trình bán hàng đặc biệt của Shopee. Khi đã có tài khoản bán hàng, các thông tin về chương tình sẽ tự động hiển thị trong trang cá nhân của bạn, việc bạn cần làm chỉ là nhấn nút ĐĂNG KÍ và thiết lập các sản phẩm giá cả…

Nếu các bạn vẫn chưa thể hình dung được các đăng kí bán hàng trên Shopee các bạn có thể tham khảo chi tiết theo đường link: https://marketingai.admicro.vn/shopee-la-gi-cach-ban-hang-tren-shopee/

Lời kết

Shopee là một kênh thương mại điện tử tuyệt vời phải không các bạn. Bài viết trên đây đã giải đáp cho các bạn hiểu được Shopee là gì và hướng dẫn các bạn cách để đăng kí bán hàng trên Shopee. Hi vọng rằng từ những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp hỗ trợ cho các bạn trong công việc kinh doanh online của mình. Chúc các bạn may mắn.

>>>> Xem thêm: Black Friday là ngày gì?