Siêu HOT: Công thức muối hành siêu tốc ăn ngay sau vài giờ

Hành muối là một món ăn chua được một số người rất ưa thích nhất là trong những ngày bạn đã chán ngán với những mâm cỗ với quá nhiều chất. Tuy nhiên, thông thường để có được món hành muối thì bạn phải chờ rất lâu để hành lên mem và chua. Điều này khiến cho rất nhiều “fan” của món ăn này phải chờ đợi đến vài ngày mới được thưởng thức thành quả của mình. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng nữa vì hôm nay Baoviet24.info xin giới thiệu với độc giả cách muối hành siêu tốc chỉ trong vài giờ là bạn có thể có món hành muối ngon như ý rồi. Với công thức muối hành độc đáo và nhanh chóng này, bạn có thể được thưởng thức thường xuyên mà không phải chờ đợi lâu như cách muối truyền thống. Hãy tham khảo công thức dưới đây bạn nhé!

Đã có công thức muối hành chỉ vài tiếng là ăn được ngay1

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Hành củ: 150gr

– 1/2 muỗng đường

– 1/2 muỗng phê muối

– 180ml giấm gạo, giấm trắng hoặc giấm táo

Hương vị tùy chọn

– 1 nhánh tỏi tỏi bóc vỏ

– 1 thìa muỗng tiêu nguyên hạt

– 1 nhánh cỏ xạ hương (nếu có)

– 1 quả ớt khô

Đã có công thức muối hành chỉ vài tiếng là ăn được ngay2

Các bước làm:

Bước 1: Hành đem bóc vỏ, cắt thành những miếng mỏng, 1 củ hành nhỏ có thể chia thành 3, 4 miếng.

Đã có công thức muối hành chỉ vài tiếng là ăn được ngay3

Bước 2: Đường, muối giấm và các hương liệu hòa tan trong hũ.

Đã có công thức muối hành chỉ vài tiếng là ăn được ngay4

Bước 3: Nước sôi 3,4 cốc nước lọc rồi cho hành đã cắt vào một chiếc rây lọc, từ từ đổ nước sôi vào để chần sơ hành cho bớt hăng, để ráo nước.

Đã có công thức muối hành chỉ vài tiếng là ăn được ngay5

Bước 4: Nên muối hành vào bình thủy tinh. Xếp hành vào bình, sau đó đổ hỗn hợp nước ngâm đã pha trước đó đổ vào, rồi dùng đũa khuấy nhẹ. Đậy nắp kín, sau vài tiếng bạn có thể ăn ngay và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 1 lần.

Đã có công thức muối hành chỉ vài tiếng là ăn được ngay5

Với cách làm thông thường thì có thể mất đến 4-6 để bạn có thể thưởng thức được món hành muối. Cách muối này giúp bạn có thể chế biến nhanh chỉ trong vài giờ nhưng hành sẽ không được nguyên cả củ. Tuy nhiên, với cách muối hành này bạn có thể ăn ngay trong bữa cơm khi cảm thấy chán khi thèm đồ ăn chua. Nếu bạn cũng đang muốn làm ngay cho bữa cơm gia đình bạn vậy thì hãy nhanh tay thử làm theo công thức trên nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món hành muối siêu tốc!