Tổng thống Hàn Quốc có chuyến công du đến Việt Nam

Baoviet24h – Chiều qua 22-3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In cùng phu nhân đã có chuyến công du đến Việt Nam. Ngay sau khi đặt chân xuống sân bay vị Tổng thống này đã được đón tiếp rất nồng hậu. Điểm đến đầu tiên mà vị Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và phu nhân đến thăm đó chính là trụ sở VFF, nơi mà thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo đang đóng quân.

Nhận được lời mời từ Chủ tịch nước Trần Đại Quang, vào chiều qua Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và phu nhân  đã bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam  trong  3 ngày kể từ ngày 22-3 đến 24-3. Đây là chuyến công du chính thức đầu tiên trên cương vị người đứng đầu nhà nước mà Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đến Việt Nam

Tổng thống hàn quốc

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và phu nhân đặt chân xuống sân bay Nội Bài.

 

Ngay sau khi đặt chân tới Hà Nội, ông đã bắt đầu luôn chuỗi hoạt động tại Việt Nam. Điểm đến đầu tiên mà Tổng thống Moon Jae In đến thăm đó chính là trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), nơi mà đội tuyển quốc gia Việt Nam đang hội quân trở lại cùng với đó và một huấn luyện viên người Hàn Quốc ông Park Hang Seo.

Tổng thống hàn quốc 2

Theo dự kiến trong chuyến thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In sẽ đến và đặt vòng hoa viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước khi có lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch. Tổng thống sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, cùng với đó ông sẽ chứng kiến lễ ký các văn kiện, thăm khu nhà sàn của Bá, tới hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đến chào Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ông cũng sẽ đến và dự lễ động thổ xây dựng công trình Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam-Hàn Quốc và sẽ có cuộc đàm thoại với các Doanh nghiệp Việt-Hàn.

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Tổng thống Moon Jae In tới Việt Nam. Tháng 11-2017, Tổng thống Moon Jae In đã đặt chân đến TP Đà Nẵng tham dự Hội nghị Cấp cao APEC.

Thành viên phái đoàn chính thức bao gồm: Tổng thống Moon Jae In; Phu nhân Tổng thống Kim Jung-sook; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Chiến lược và Tài chính Kim Dong-yeon; Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Kang Kyung-wha; Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông You Young-min; Bộ trưởng Bộ Công Thương và Năng lượng Paik Un-gyu; Bộ trưởng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Kim Hyun-Mee; Chánh văn phòng Hoạch định chính sách Phủ Tổng thống Jang Ha-sung; Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Lee Hyuk; Phó Chánh Văn phòng An ninh Quốc gia Phủ Tổng thống Nam Gwan-pyo; Trợ lý cấp cao về kinh tế cho Tổng thống Hong Jang-pyo; Phát ngôn viên Phủ Tổng thống Kim Eui-keum; Cục trưởng Cục Lễ tân, Bộ Ngoại giao Lee Wookheon; Thư ký Tổng thống về Chính sách đối ngoại Shin Chae-hyun; Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á và Thái Bình Dương Kim Eun-young.

Tổng thống hàn quốc 5

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Moon Jae In và phu nhân đến Việt Nam diễn ra ở bối cảnh quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt-Hàn đang có những bước phát triển mạnh mẽ với nhiều hoạt động giao lưu, tiếp xúc cấp cao duy trì thường xuyên. Đây cũng là dịp để cho lãnh đạo hai nước cùng  nhìn lại một chặng đường với nhiều kết quả đạt được trong những năm qua cũng như định hướng cho tương lai về mối quan hệ giữa hai nước trên chặng đường những năm tiếp theo. Việt Nam khẳng định luôn kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ cũng như đa phương, đa dạng hóa mối quan hệ quốc tế, trong đó, luôn coi trọng sự phát triển với quan hệ hợp tác lâu dài với Hàn Quốc.

Một số hình ảnh của Tổng thống tại sân bay quốc tế Nội Bài:

Tổng thống hàn quốc 1


Tổng thống hàn quốc 3

Tổng thống hàn quốc 4


Tổng thống hàn quốc 6

Tổng thống hàn quốc 7

Trên đây là một số thông tin và hình ảnh về Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và phu nhân mà Baoviet24h vừa cập nhật được. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất về sự kiện này.

Ngọc Hoà (Tổng Hợp)